เทคนิคการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์

30 เทคนิคการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์ให้น่าอยู่

เป็นอีกทางเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านในปัจจุบันเลยทีเดียวสำหรับ “บ้านน็อคดาวน์” ที่กำลังเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะไม่แพร่หลายในวงกว้างของประเทศไทยมากนัก แต่ก็ถือว่ากำลังได้รับความสนใจไม่น้อย และคาดว่าในอนาคตบ้านน็อคดาวน์จะกลายเป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากบ้านน็อคดาวน์กับตลาดที่กำลังเป็นที่ต้องการในตอนนี้ ส่วนในต่างประเทศนั้น ต้องบอกเลยว่าบ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรป ที่ผู้คนหันมาซื้อและสร้างบ้านน็อคดาวน์กันมากขึ้น เนื่องจากบ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านที่มีความเป็นมาตรฐานสูง สะดวกสบาย รวดเร็วในการก่อสร้าง ไม่ต้องกังวลหรือมานั่งเก็บรายละเอียดเล็กน้อยต่างๆ เหมือนกับการสร้างบ้านทั่วไป โดยทางบริษัทผู้รับสร้างบ้านน็อคดาวน์จะเป็นผู้รับผิดชอบและดำเนินการทุกอย่าง

บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านสำเร็จรูปที่ทุกชิ้นส่วนของบ้านจะมีการผลิตและสร้างขึ้นจากโรงงานโดยตรง โดยแต่ละชิ้นส่วนของบ้านน็อคดาวน์จะได้รับการออกแบบให้สามารถที่จะนำมาประกอบได้อย่างง่ายดายและสะดวก ส่วนประกอบต่างๆ สามารถที่จะเคลื่อนย้ายไปติดตั้งยังบริเวณที่อื่นๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งจะมีส่วนประกอบครบทุกสัดส่วนในการสร้างบ้าน ทั้งด้านของโครงสร้างบ้าน พื้นบ้านน็อคดาวน์ หลังคา ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู สุขภัณฑ์ ไปจนถึงห้องต่างๆ ทั้งห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าพร้อมเสร็จสรรพภายในหลังเดียว อีกทั้งในปัจจุบันบ้านน็อคดาวน์ยังมีการพัฒนาในเรื่องของรูปที่คุณสามารถที่จะเลือกสรรได้ตามต้องการมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องของสไตล์การตกแต่ง ที่จะมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บ้านน็อคดาวน์แบบปั้นหยา สไตล์เรือนไทย บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงบ้านน็อคดาวน์แบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น ที่ก็สามารถสั่งจัดทำได้เช่นกัน

หลังจากที่คุณเลือกแบบบ้านน็อคดาวน์ที่ต้องการหรือชื่นชอบแล้ว ทางบริษัทผู้รับสร้างบ้านสำเร็จรูปก็จะทำการจัดทำส่วนประกอบต่างๆ ของบ้าน นำไปติดตั้งบริเวณหน้างานหรือพื้นที่สร้างบ้านนั้นๆ จากนั้นก็ทำการประกอบตัวบ้านให้เรียบร้อยและรวดเร็ว โดยคุณจะไม่ต้องเสียเวลาในการจัดทำพื้นบ้าน การก่อฉาบและรอแห้ง การหล่อคาน การทาสีบ้าน ฝ้าและเพดาน ไปจนถึงการตกแต่ง และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการสร้างบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลารวมทั้งหมดไม่เกิน 1 – 2 เดือน

เรียกได้ว่าบ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมาก เพียงแค่คุณมีพื้นที่หรือที่ดินสำหรับการสร้างบ้าน ก็สามารถที่จะติดตามสอบถามและซื้อไปยังบริษัทผู้รับสร้างบ้านสำเร็จรูป เลือกแบบบ้านที่ชื่นชอบและต้องการ หลังจากที่ตกลงพูดคุยกันเรียบร้อย ก็สามารถที่จะเริ่มดำเนินการในการติดตั้งและประกอบบ้านได้ทันที โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาหรือกังวลในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับการสร้างบ้าน และย้ายเข้าอยู่บ้านได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ถ้าหากเทียบกับบ้านประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลานานหลายเดือน ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าและเร็วพอสมควร

นอกเหนือจากการประกอบและติดตั้งบ้านน็อคดาวน์แล้ว ทางบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูปก็จะเตรียมการในเรื่องของฐานการติดตั้ง การปรับพื้นที่และเตรียมดินสำหรับการสร้างบ้าน เพื่อให้บ้านสามารถที่ตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นอยู่กับที่ ไปจนถึงการดำเนินการเรื่องของสาธารณูปโภค การติดตั้งระบบไฟฟ้าและน้ำประปา ที่ทางบริษัทก็จะจัดการให้คุณเรียบร้อยพร้อมอยู่ ถือได้ว่าสะดวกแถมยังมีราคาถูกอีกด้วย

ในส่วนของราคาบ้านน็อคดาวน์ ก็ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าและน่าสนใจอย่างมาก โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 100,000 บาทจนถึง 300,000 บาท ที่มีให้คุณเลือกหลากหลายสไตล์ตามที่ต้องการ รวมถึงยังมีข้อดีต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การประหยัดแรงงาน ประหยัดงบประมาณ ป้องกันเรื่องบนบานปลายหรือปัญหาการก่อสร้างต่างๆ อีกทั้งบ้านน็อคดาวน์ยังมีความแข็งแรงทนทานและมีเทคโนโลยีการก่อสร้างต่างๆ ที่มีการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อนำเสนอทางเลือกและทำให้บ้านน็อคดาวน์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด

ทั้งนี้ อีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คนคงคาใจหรือสงสัย ไปจนถึงผู้ที่ตัดสินใจซื้อและสร้างบ้านน็อคดาวน์แล้ว แต่ไม่รู้จะจัดการหรือต้องการไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านบ้านน็อคดาวน์ให้น่าอยู่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าบ้านน็อคดาวน์ค่อนข้างมีพื้นที่กะทัดรัด มีขนาดเล็ก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เป็นปัญหาในการตกแต่งเลย แถมยังมีเทคนิคที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย นอกจากจะสามารถนำไปประยุกต์ในการตกแต่งห้องนอนได้แล้ว ยังสามารถที่จะนำมาเป็นแนวทางในการทำธุรกิจที่พักต่างๆ ที่ใช้บ้านน็อคดาวน์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทต่างๆ ที่การตกแต่งบ้านสามารถที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าและดึงดูดลูกค้าได้

ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าสำหรับ เคล็ดลับการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง แต่งอย่างไรให้น่าอยู่กัน

การตกแต่งบ้านน็อคดาวน์

 1. แบ่งสัดส่วนของบ้านน็อคดาวน์ให้ชัดเจน – เริ่มต้น คุณจะต้องจัดแบ่งสัดส่วนของบ้านให้ชัดเจน ศึกษาให้ดีว่าแบบบ้านน็อคดาวน์ที่คุณสร้างนั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร วางแผนผันตรงไหนไว้บ้าง ส่วนใดที่เป็นระเบียงหรือด้านหน้าสุดของบริเวณบ้าน บริเวณไหนที่เป็นห้องรับแขก บริเวณไหนที่เป็นห้องนอน เพื่อที่จะสามารถจัดการและแบ่งสัดส่วนในเรื่องของการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากที่สุด ในกรณีที่เป็นห้องนอน ควรที่จะแบ่งไปอยู่ที่ด้านหลังบ้านเพื่อที่จะป้องกันเสียงต่างๆ เข้ามารบกว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นควันจากห้องครัวหรือเสียงดังต่างๆ ที่อาจจะกระทบต่อการนอนหลับของคุณได้
 2. การตกแต่งผนังของบ้าน – ในการตกแต่งผนังห้องนั้น ควรที่จะตกแต่งด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน ไม่ควรที่จะนำฉากหรือสิ่งใดมากั้นห้องหรือตกแต่งกั้นห้องมากจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้บ้านดูทึบหรือห้องเกิดความอึดอัดได้ ควรตกแต่งอย่างพอดี กั้นไว้อย่างมีระเบียบและเหมาะสม หรืออาจจะหาเป็นประตูเลื่อนที่สามารถจะใช้งานรวมได้ ยกตัวอย่างเช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานข่าว เป็นต้น ที่ควรจัดไว้อยู่ในสัดส่วนเดียวกัน เพื่อที่จะทำให้บ้านดูมีระเบียบ โล่งโปร่งสบายมากขึ้น สามารถที่จะมองเห็นวิวทิวทัศน์อื่นๆ ภายนอกได้ นอกเหนือจากนี้ คุณอาจจะเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ อย่างการเพิ่มเติมผ้าม่านแบบสวยๆ หรือคลุมโทนเดียวกัน มาตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยกันแสง พร้อมทั้งเสริมด้วยรูปภาพต่างๆ กระจก กระถางต้นไม้เล็กๆ หรือดอกไม้สวยๆ ตั้งไว้ที่มุมห้องหรือบริเวณผนัง ก็จะช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับบ้านใช้ได้เลยทีเดียว
 3. ทางเข้าออกต้องเป็นระเบียบและเน้นความสะดวก – ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญในการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์เลยทีเดียว สำหรับระยะห่างของเฟอร์นิเจอร์ ประตูบ้าน ประตูรั้ว และทุกสัดส่วนของบ้าน ที่ควรเน้นความเป็นระเบียบและสะดวกในการเดิน มีช่องทางสำหรับเคลื่อนย้ายได้อย่างดี ควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์สไตล์โปร่งๆ ที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่โล่งและไม่ทำให้พื้นที่ดูอึดอัดเกินไป หรือโต๊ะแนวสูงก็ถือว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว
 4. จัดระเบียบของจุกจิกให้ดี – อย่างที่ทราบกันดีว่าบ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ดังนั้น ควรจัดระเบียบในเรื่องของจุกจิกต่างๆ ให้ดี ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยควรที่จะจัดใส่ภาชนะหรือตู้ให้เรียบร้อย ไม่ควรที่จะวางเกะกะ หรืออาจจะเพิ่มเป็นชั้นติดผนังสำหรับการจัดวางของจุกจิกหรือของชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่ทั้งนี้ก็ควรที่จะจัดวางให้ดูเป็นระเบียบ เว้นระยะสำหรับการวางชั้นละประมาณ 2 – 5 ชิ้น เพื่อที่จะทำให้ดูมีสไตล์และไม่รก ดูโล่งตามากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบการเก็บสะสมสิ่งต่างๆ ของชิ้นเล็กๆ ไว้ภายในบ้านเป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกกล่องแบบที่ใช้ในการเก็บเฉพาะ พร้อมทั้งสับเปลี่ยนเวียนมาจัดตั้งวางโชว์ เพื่อให้ชั้นวางของของคุณดูโดดเด่นและไม่ซ้ำเดิมจนเกินไป
 5. สายไฟคือสิ่งสำคัญ – ควรให้ความสำคัญในการจัดระเบียบสายไฟด้วยเช่นกัน ยิ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ ล้วนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้ามาเสริมความสะดวกสบายให้ภายในบ้าน รวมถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือโทรศัพท์มือถือต่างๆ ที่ต้องใช้สายไฟในการเชื่อมต่อหรือชาร์จไฟ ซึ่งบางครั้งก็เสี่ยงต่อการทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือเคลื่อนไหวไม่ค่อยสะดวกมากนัก ดังนั้น ควรเลือกที่เก็บสายไฟมาไว้โดยเฉพาะ เพื่อที่จะไม่ปล่อยให้เกิดการเกะกะ สายระโยงรยางค์ ช่วยทำให้บ้านปลอดภัยต่อสมาชิกภายในครอบครัวและผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงยังทำให้บ้านดูมีระเบียบเรียบร้อยขึ้นอีกด้วย
 6. สวนหย่อมหน้าบ้านช่วยเพิ่มความสวยงาม – เพิ่มความสวยงามและน่าอยู่ให้กับบ้านการสวนหย่อมแบบเล็กๆ การยกธรรมชาติแบบจับต้องได้มาวางไว้ที่บริเวณบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ของบ้านน็อคดาวน์ที่จะยิ่งทำให้ดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นการนำต้นไม้ การทำน้ำตกเล็กๆ อ่างปลาต่างๆ รวมถึงจัดสวนให้ดูดี มีพื้นที่สำหรับการนั่งเล่น ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
 7. การจัดตู้ให้เรียบร้อย – หลายๆ ครั้งที่บ้านดูรกหรือไม่ค่อยน่าอยู่ ดูคับแคบไปหมดจากการจัดวางตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้าไม่ค่อยเรียบร้อย ไม่มีระเบียบ ดังนั้น ควรเริ่มต้นทำบ้านให้น่าอยู่แบบง่ายๆ ด้วยการจัดวางหนังสือเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อย จัดเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบ นอกจากจะน่ามองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถที่จะค้นหาสิ่งของต่างๆ ให้ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย
 8. เปิดห้องให้สว่าง รับแสงเข้ามา – เพิ่มสีสันและความสว่างให้บ้านดูโล่งโปร่งสบายมากขึ้น ด้วยการใช้แสงไฟตกแต่งหรือาจจะเป็นการหน้าต่างบานใหญ่ที่จะทำให้บ้านดูสว่างขึ้น รวมถึงผนังบ้านที่เลือกทาสีโทนสว่าง และเทคนิคอีกอย่างหนึ่งอย่างการเสริมกระจกเงาเข้าภายในบ้านที่จะเป็นการช่วยหลอกสายตา ทำให้บ้านดูมีขนาดกว้างและสว่างมากยิ่งขึ้น
 9. หมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ – ถือว่าเทคนิคง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากเลยทีเดียว สำหรับเรื่องของการทำความสะอาด เพราะบ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก ดังนั้น การทำความสะอาดจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ภายในบ้านมีอากาศที่ดูสดชื่นและปลอดโปร่ง ห้องดูมีความโล่งและสบายตา น่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของหน้าต่าง ที่ควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะจะทำให้คุณสามารถมองวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน ทำให้แสงเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย
 10. ไม่ต้องเน้นเฟอร์นิเจอร์มากเยอะเกิน – บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นบ้านน็อคดาวน์แบบชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น ไม่ควรที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มันมากจนเกินไป เพราะจะทำให้บ้านยิ่งดูเล็กและน่าอึดอัด ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้จริงและใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อที่จะทำให้บ้านมีลูกเล่นและเปลี่ยนโหมดให้ดูไม่จำเจมากจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้บ้านดูไม่รกรุงรังเพราะการอัดเฟอร์นิเจอร์แน่นจนเคลื่อนไหวหรือดูไม่สบายตา
 11. ระยะห่างของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน – บ้านน็อคดาวน์ มีลักษณะเป็นห้องขนาดเล็กๆ ที่ถูกแบ่งสัดส่วนไว้อย่างมีระเบียบ ทั้งนี้ หลายๆ ครั้งที่พื้นที่ดูน้อยหรือไม่ค่อยสะดวกในการเคลื่อนที่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหามากนัก แค่เพียงคุณจะต้องคำนึงถึงทางเดินและพื้นที่ในการหายใจที่จะต้องจัดระเบียบให้ดี ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบและจัดระเบียบในการวางให้ดี การแบ่งโซน การวางของในมุมต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ในห้องนอน ที่อาจจะวางตู้เสื้อผ้าไว้ที่ข้างหลัง เตียงอยู่บริเวณด้านหน้า โต๊ะอยู่ริมหน้าต่าง ก็สามารถที่จะมีพื้นที่เคลื่อนไหว ขยับตัวได้มากมาย
 12. ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามากที่สุด – เพื่อบ้านที่เป็นระเบียบและการอยู่อาศัยที่ราบรื่น คุณควรเลือกที่จะใช้พื้นที่ของบ้านน็อคดาวน์ให้คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าให้คุณนำสิ่งของต่างๆ มาจัดวางให้เต็มบ้านหรือล้นห้องแต่อย่างใด แค่เพียงคุณจะต้องรู้จักประยุกต์มุมต่างๆ ภายในบ้านที่ว่างอยู่ให้สามารถใช้งานได้อย่างดีที่สุด เพื่อบ้านจะได้ไม่ดูรกหรือเกะกะมาเกินไป ยกตัวอย่างเช่น การทำกล่องเก็บของเล็กๆ ไว้ที่บริเวณใต้บันไดหรือใต้โต๊ะวางของ เป็นต้น
 13. ปรับเปลี่ยนผนังห้องเป็นชั้นวาง – ถือว่าเป็นดีเทลที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับการดัดแปลงผนังห้องให้เป็นพื้นที่สำหรับการจัดวางสิ่งต่างๆ เป็นพื้นที่สำหรับวางโชว์ของสะสม สิ่งของต่างๆ ของคุณ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบัน มีสิ่งของตกแต่งและเครื่องใช้มากมาย ที่อาจจะเป็นชั้นวางขนาดเล็ก ชั้นวางของทรงสูง และอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถนำมาใช้งานได้ง่าย และไม่กินพื้นที่ของบ้าน
 14. มุมสำหรับเก็บของ – ทั้งนี้ถ้าหากใครที่ไม่อยากจะเก็บของไว้บนผนังแบบข้อที่ 13 แต่ก็มีของจำนวนมากไม่รู้จะเก็บไว้ตรงไหน คุณก็สามารถที่จะหามุมสำหรับการจัดเก็บภายในตัวบ้าน ที่ทำเป็นที่เก็บของแบบปกติธรรมดา ไม่ต้องเน้นความหรูหราหรือการโชว์มากมาย ยกตัวอย่างเช่น การใช้ปลายเตียงสำหรับการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ การนำโต๊ะหรือที่นั่งวางไว้ และเก็บของไว้ที่บริเวณพื้นที่ด้านล่าง ซึ่งสามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่ต้องเน้นความโดดเด่นอะไร
 15. เพิ่มความโดดเด่นให้เฟอร์นิเจอร์ – การตกแต่งบ้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องจัดแต่งแบบเดิมๆ อยู่เสมอไป คุณอาจจะเพิ่มลูกเล่นที่โดดเด่นและความเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะทำให้บ้านดูโล่งโปร่งสบาย ยกตัวอย่างเช่น บริเวณข้างเตียงที่ปกติแล้วจะมีโต๊ะเล็กๆ และโคมไฟวางอยู่ ก็อาจจะเปลี่ยนมาเพิ่มความแปลกใหม่ ไม่ต้องยึดแนวทางเดิมๆ อย่างการชั้นวางจากผนังเล็กๆ โดยที่ไม่ต้องมีโคมไฟหรือโต๊ะข้างเตียง ที่จะช่วยทำให้บ้านดูสวยงาม แถมยังประหยัดเนื้อที่ได้อีกด้วย
 16. การตกแต่งบันไดสำหรับบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น – ปัจจุบัน บ้านสำเร็จรูปได้มีการพัฒนาให้มีหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่เป็นบ้านน็อคดาวน์แบบ 2 ชั้น ที่จะต้องมีบันไดสำหรับการใช้งาน จากเดิมที่มีลักษณะเรียบๆ ก็อาจจะเพิ่มสีสันลงไป หรือตกแต่งให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การปรับพื้นที่ใต้บันไดเป็นมุมทำงาน หรือการนำต้นไม้มาตกแต่งที่บันได้ ก็ถือว่าเก๋ไม่น้อย
 17. การตกแต่งด้วยเทคนิคภาพลวงตา – ลองนำการตกแต่งแนว Illusion หรือ ภาพลวงตา มาใช้ก็น่าสนใจไม่น้อย เป็นการช่วยทำให้บ้านดูกว้างและโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น การตกแต่งสไตล์นี้จะเป็นการเล่นกับมิติ การเล่นมุมบ้านและสีสันต่างๆ ที่เป็นการช่วยหลอกสายตาให้บ้านดูกว้างและมีความโดดเด่น ห้องดูใหญ่และมีมิติมากขึ้นนั่นเอง
 18. การตกแต่งชั้นวางของทรงสูง – บ้านที่มีพื้นที่จำกัดแบบบ้านน็อคดาวน์ สามารถที่จะตกแต่งให้ดูสวยงามและมีพื้นที่ได้เยอะๆ ด้วยการใช้ชั้นวางของทรงสูงแบบจรดเพดาน หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบแยกชิ้นก็ถือว่าน่าสนใจมากเช่นกัน ความสูงของชั้นวางหรือเฟอร์นิเจอร์จะช่วยให้บ้านดูหรูหรา ดูใหญ่และกว้างมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้มีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เฟอร์นิเจอร์และชั้นวางของทรงสูงมีหลายสไตล์ให้เลือกเลยทีเดียว
 19. การแต่งบ้านด้วยโทนสีอ่อน – โทนสีอ่อนถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านน็อคดาวน์ เพราะการแต่งผนังด้วยสีโทนอ่อนอย่าง สีเทา สีครีม สีเหลืองนวลต่างๆ จะช่วยให้บ้านดูกว้าง ให้พื้นที่ดูโปร่งโล่งมากขึ้น ดังนั้น ลองเลือกบ้านน็อคดาวน์หรือพูดคุยกับทางบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูปในการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีอ่อนแทนที่โทนสีมืดต่างๆ พร้อมทั้งยังทำให้ดูสวยเย็นสบาย มีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วย
 20. เพิ่มกระจกช่วยเรื่องความกว้าง – การติดกระจก เป็นตัวช่วยที่ดีในการแต่งบ้านน็อคดาวน์ เนื่องจากกระจกจะมีความโปร่งที่ทำให้พื้นที่ดูกว้างและขยายขนาดให้ดูใหญ่มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเพิ่มเติมหรือตกแต่งอะไรเลย เพียงแค่เลือกจัดวางในมุมดีๆ อาจจะเริ่มต้นด้วยการติดกระจกในมุมแคบของบ้านหรือเลือกตำแหน่งของกระจกให้ตรงกับบริเวณหน้าต่าง ก็จะช่วยทำให้บ้านน็อคดาวน์ของคุณดูมีพื้นที่มากขึ้นอีกแน่นอน
 21. จัดระเบียบบ้านเป็นประจำ – นอกเหนือจากการทำความสะอาดบ่อยๆ แล้ว การจัดระเบียบบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน แบ่งสัดส่วนของบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีสิ่งของรกตาหรือเกลื่อนกลาดอย่างภายในห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น ก็ควรที่จะให้ความสำคัญในการจัดระเบียบเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะให้พื้นที่บ้านน็อคดาวน์ของคุณดูกว้างและไม่เกะกา รกตาจนเกินไป
 22. ราวแขวนผนัง – ถ้าหากใครไม่สะดวกซื้อตู้เก็บของหรือติดตั้งชั้นวางบนผนัง และพื้นที่ของบ้านน็อคดาวน์ที่ค่อนข้างจำกัด ก็อาจจะเพิ่มความสร้างสรรค์ด้วยการใช้สิ่งของที่สามารถประยุกต์ได้อย่างเช่นราวแขวนแบบน่ารักๆ ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนเพิ่มเติมในการซื้อตู้หรือการต่อเติมต่างๆ
 23. ฟังก์ชั่นของเฟอร์นิเจอร์ – ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน ยุคสมัยได้มีการเปลี่ยนแปลงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการตกแต่งบ้านที่ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้มีการออกแบบและสร้างสรรค์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่อยู่ในพื้นที่จำกัดหรือสำหรับบ้านน็อคดาวน์มากยิ่งขึ้น หลากหลายสไตล์ เนื่องจากในยุคนี้เป็นยุคที่ที่ดินหรือพื้นดินนั้นมีราคาที่สูงมาก ส่งผลให้เฟอร์นิเจอร์หลายอย่างมีฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานได้คุ้มค่ามากกว่าหนึ่งอย่าง กล่าวคือ ประโยชน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่ครอบคลุม โดยที่คุณไม่ต้องซื้อหลายชิ้นให้ต้องมารกบ้าน ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ
 24. เพิ่มความโล่งให้หน้าต่าง – ปกติแล้ว ผ้าม่าน ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งบ้าน ทั้งนี้บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดควรที่จะไม่ให้บ้านมีความมืดหรือทึบมากเกินไป เพราะจะทำให้บ้านดูแคบ ดูหม่นหมอง มีขนาดที่เล็กและดูมืดไปใหญ่ เพราะฉะนั้น ในส่วนของหน้าต่างบ้านน็อคดาวน์อาจจะไม่ต้องติดตั้งม่านหรือปล่อยให้โล่ง เพื่อที่จะให้แสงสว่างจากด้านนอกบ้านส่องเข้ามา ช่วยให้บ้านดูโล่งโปร่งมากขึ้น
 25. การจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ – การจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ ในการใช้งานบนบ้านน็อคดาวน์ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีพื้นที่จำกัดแต่ก็ไม่ได้หมายความจะต้องเลือกใช้แต่เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กหรือกะทัดรัด ทั้งนี้คุณควรที่จะใช้เฟอร์นิเจอร์ในการแต่งบ้านที่มีขนาดใหญ่และจัดวางอย่างเหมาะสม ไม่ควรที่จะวางระเกะระกะ ไม่บังประตูบ้านหรือหน้าต่าง ไปจนขวางทางเดิน ก็สามารถมีพื้นที่บ้านที่เพิ่มขึ้นได้แล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะเพิ่มให้บ้านดูสมส่วนและมีมิติได้ง่ายๆ ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์ในลักษณะของการเข้ามุม ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าบริเวณมุมนั้นๆ จะช่วยให้บ้านดูเข้าที่เข้าทางและกว้างมากขึ้นอีกด้วย
 26. โคมไฟช่วยขยายพื้นที่ – บ้านน็อคดาวน์ ถือว่าเป็นบ้านที่เหมาะสมกับความสว่างอย่างมาก และแสงสว่างจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการขยายพื้นที่ให้ดูกว้างและมีบริเวณมากขึ้น ดังนั้น ควรที่จะเพิ่มเติมโคมไฟภายในมุมหรือจุดต่างๆ บริเวณที่ไม่ค่อยมีแสงหรือเป็นมุมทึบ รวมถึงอาจจะเป็นการติดแทร็กไลท์ที่ส่วนของผนังบ้านและบริเวณพื้นที่แคบๆ ก็จะช่วยให้บ้านดูกว้างและมีมุมมองที่ดีขึ้น ไม่มืดหรือทึบจนเกินไป
 27. ตกแต่งผนังด้วยแสงไฟ – นอกจากจะเพิ่มโคมไฟให้บ้านดูสว่างมากขึ้นแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจอย่างมากก็คือการใช้แสงไฟในการตกแต่งผนังบ้านน็อคดาวน์ ที่อาจจะเป็นการทาสีผนังโทนสว่างให้เกิดการสะท้อนเมื่อแสงไฟสะท้อนหรือส่องมากระทบ จะได้ดูสว่างมากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านดูกว้างและหรูหรา มีมิติและโออ่ามากขึ้นเลยทีเดียว
 28. ตกแต่งผนังบ้านน็อคดาวน์ด้วยศิลปะ – เติมศิลปะให้กับตัวบ้าน นอกจากจะได้ความสวยงามแล้วยังทำให้บ้านดูมีสไตล์และกว้างขึ้นอีกด้วย การติดภาพวาดบนผนังแบบขนาดใหญ่ จะเป็นการช่วยให้มุมมองของพื้นที่นั้นๆ ดูขยายกว้าง ทำให้บ้านดูมีดีเทลและละลานตา หรืออาจจะเป็นการเพิ่มวอลเปเปอร์สไตล์อาร์ตลงไปก็น่าสนใจไม่น้อย ทั้งนี้ลองพิจารณาหลากหลายรูปแบบให้สามารถประยุกต์เข้ากับบ้านให้ดียิ่งขึ้น
 29. พื้นกระเบื้องช่วยขยายพื้นที่ – บ้านน็อคดาวน์ที่มีการปูพื้นกระเบื้อง อาจจะเลือกใช้พื้นแบบทแยงมุมเพื่อที่จะช่วยให้มีมิติและหลอกสายตา ทำให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้นมาก หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีสว่างก็จะช่วยให้ดูมีพื้นที่เยอะขึ้นไม่น้อย อย่างไรก็ตาม พื้นบ้านควรหลีกเลี่ยงการใช้สีทึบเพราะจะทำให้บ้านน็อคดาวน์ของคุณดูแคบขึ้นนั่นเอง
 30. ประตูบานเลื่อน – ประตูบานเลื่อนสำหรับบ้านน็อคดาวน์ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับบ้านที่มีบริเวณแคบหรือพื้นที่จำกัด เพราะจะเป็นการช่วยลดพื้นที่สำหรับการเปิดและปิดประตู ให้ไม่ดูคับแคบจนเกินไป นอกจากนี้ประตูบานเลื่อนยังทำให้บ้านดูกว้างและมีบริเวณโล่งขึ้นอีกด้วย

และนี่ก็เป็น 30 เทคนิคในการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์ให้น่าอยู่ เรียกได้ว่าเป็นแนวทางที่จะช่วยให้บ้านของคุณสามารถที่จะมีบริเวณกว้างๆ พ้นข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งในปัจจุบันนี้ทางเลือกของบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์มีหลากหลาย ยิ่งทำให้คุณมีตัวเลือกที่จะเลือกบ้านน็อคดาวน์ที่เหมาะสมและนำมาตกแต่งได้อีกด้วย

ทั้งนี้ จะเห็นได้ชัดว่าการตกแต่งบ้านน็อคดาวน์ในบางกรณีล้วนต้องมีที่ปรึกษาและสร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูปที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ แล้วเราควรจะเลือกบริษัทแบบไหน สามารถที่จะติดต่อการสร้างบ้านน็อคดาวน์ได้จากที่ไหนบ้าง เราไปดูข้อควรรู้ในเรื่องนี้กัน

บริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์

ในปัจจุบัน บ้านน็อคดาวน์ กำลังเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย เนื่องจากในยุคปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาสนใจการสร้างบ้านมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน บ้านที่มีราคาถูก สะดวกรวดเร็วในการก่อสร้างก็เป็นที่สนใจมากเช่นเดียวกัน ซึ่งบ้านน็อคดาวน์สามารถที่จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีกระบวนการผลิต สร้างและติดตั้งที่รวดเร็วในราคาไม่แพง จากเดิมที่บ้านน็อคดาวน์เป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นและแถบยุโรป ก็ทำให้บ้านน็อคดาวน์เริ่มขยายความนิยมในวงกว้างภายในประเทศไทยขึ้นเรื่อยๆ

ส่งผลให้มีบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละบริษัทบ้านสำเร็จรูปก็จะมีลักษณะและรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบและความสนใจของผู้ซื้อว่าต้องการบ้านน็อคดาวน์แบบไหน สำหรับการติดต่อบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ก็สามารถที่จะติดต่อได้จากหลากหลายช่องทาง แต่ในยุคนี้แน่นอนว่าเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้หลากหลายขึ้น ส่งผลให้การติดต่อบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถที่จะเข้ามาดูรูปแบบต่างๆ รายละเอียดของบ้านและบริษัทได้อย่างครบถ้วนผ่านทางเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งง่ายต่อการเลือกชมและตัดสินใจ

สำหรับความรับผิดชอบของทางบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ เรียกได้ว่าจัดให้ครอบคลุมแบบที่คุณไม่ต้องยุ่งยากและเสียเวลาในการจัดการด้วยตนเองเลย เพียงแค่เลือกรูปแบบของบ้านน็อคดาวน์และพูดคุยตกลงถึงรายละเอียดต่างๆ หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่มีการจ่ายเพิ่มเติม หมดปัญหาเรื่องงบบานปลาย ซึ่งทางบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูปจะเป็นผู้รับผิดชอบในด้านต่างๆ ตั้งแต่แบบบ้าน การออกแบบที่คุณไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติม ไปจนถึงเรื่องของการปรับพื้นที่ติดตั้งบนที่ดินของคุณ การเตรียมพื้นที่ การเคลื่อนย้ายบ้านและติดตั้งลงหน้างาน ไปจนถึงเรื่องของสาธารณูปโภคต่างๆ การติดตั้งระบบน้ำประปาและไฟฟ้า ทางบริษัทจะจัดการให้คุณเรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าสะดวกอย่างมาก
ในส่วนของค่าใช้จ่ายหรืองบการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ราคาของแต่ละบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูปก็จะแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มที่ราคา 100,000 บาท จนถึง 300,000 บาท ซึ่งก็จะมีรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน ทั้งสไตล์ปั้นหยา บ้านเรือนไทย บ้านน็อคดาวน์แบบโมเดิร์นหรือสไตล์ยุโรป เป็นต้น

ทั้งนี้ ในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเป็นบริษัทที่ดีและเหมาะสมมากที่สุด ก็พิจารณาได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกเข้าไปดูทางหน้าเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ ของทางบริษัท ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ทั้งเรื่องของช่องทางการติดต่อที่ครบถ้วนทั้งในส่วนของเบอร์โทรศัพท์ อีเมล และอื่นๆ, ที่ตั้งของบริษัท สามารถที่จะติดต่อหรือไปพูดคุยได้ที่ไหน มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือไม่ รวมไปถึงรายละเอียดของบ้านน็อคดาวน์ ว่ามีกี่รูปแบบ มีราคาเท่าไหร่บ้าง ข้อมูลของบ้านแสดงไว้ครบถ้วนหรือไม่ หลังจากนั้นก็พิจารณาถึงในเรื่องของการบริการจากทางบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูป

การบริการจากบริษัทรับสร้างบ้านบ้านน็อคดาวน์นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะคุณควรเลือกบริษัทที่สามารถดูแลคุณตั้งแต่เริ่มต้นและหลังจากการติดตั้ง ที่จะสามารถให้คำปรึกษาหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างเร่งด่วน อีกทั้งยังควรเลือกบริษัทที่มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีความรู้สำหรับการติดตั้ง การตกแต่ง รายละเอียดของบ้านน็อคดาวน์ที่สามารถให้คำแนะนำแก่คุณได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะตอบคำถามที่สำคัญต่างๆ ทั้งเรื่องของการรับประกันบ้านน็อคดาวน์ ราคาของบ้านน็อคดาวน์ แผนผังหรือแบบบ้าน ไปจนถึงเรื่องของระยะเวลาการติดตั้ง การขนส่งเคลื่อนย้ายต่างๆ ที่ทางบริษัทและทีมงานสามารถที่จะให้คำตอบเบื้องต้นแก่คุณได้

นอกจากนี้ อย่าลืมที่จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ ที่มีคุณภาพในการทำงาน ทั้งเรื่องของรูปแบบบ้านที่พร้อมสำหรับการนำเสนอ วัสดุและส่วนประกอบต่างๆ ของบ้าน ที่ควรสอบถามและพิจารณาให้มั่นใจว่าเป็นเกรดคุณภาพ รีวิวของบ้านต่างๆ จากผู้ที่เคยมีประสบการณ์สั่งซื้อว่าเป็นอย่างไรบ้าง เป็นต้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ที่คุณเลือกน่าเชื่อถือและสามารถสร้างบ้านที่มีคุณภาพ พร้อมเข้าอยู่ โดยไม่มีปัญหาต่างๆ ตามมาให้ต้องกังวลใจนั่นเอง

Modern Home By InterHome – รับสร้างบ้านน็อคดาวน์
โทร. 091-871-4579
Line ID: Meili16
สถานที่ตั้งโรงงาน: ร่มเกล้า-มีนบุรี

และนี่ก็เป็นความรู้เบื้องต้นที่สำคัญอย่างยิ่งในการตัดสินใจสร้างบ้านน็อคดาวน์ ที่ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้ บ้านน็อคดาวน์ กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่สำหรับเป็นที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ ตอบโจทย์ใครหลายคนในเรื่องของพื้นที่ ราคาและระยะเวลาการสร้างแล้ว บ้านน็อคดาวน์ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการทำธุรกิจที่ดีอย่างมาก นั่นก็คือ ธุรกิจที่พักที่สร้างขึ้นจากบ้านน็อคดาวน์นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ หรือจะเป็นบ้านพักแบบรายเดือนก็สามารถใช้บ้านน็อคดาวน์เป็นตัวบ้านสำหรับการทำธุรกิจได้ แถมยังสามารถควบคุมงบประมาณในการลงทุน มีระยะเวลาที่รวดเร็ว สะดวก ดูแลและทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับคนที่กำลังต้องการลงทุนทำธุรกิจที่เป็นที่ต้องการสูง ใช้ได้ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการที่พักรายเดือน ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ

บทความโดย: บ้านน็อคดาวน์ และ baankd